วันจันทร์, สิงหาคม 23, 2553

แต่งภาพสวยด้วย photoshop

วันนี้ผมได้รวบรวมลิงค์บทความเกี่ยวกับการตกแต่งภาพ จากเว็บต่างๆ    มาไว้ให้ผู้ที่สสนใจได้เลือกเข้าไปอ่านกัน   ได้เลือกสรรแต่ทริปที่เด็ดมาไว้ให้อ่าน


ปรับภาพให้คมด้วย Unsharp Mask

การปรับความคมชัดของภาพด้วย Unsharp Mask เมื่อต้องการให้ภาพมีความคมขึ้น


ผอม ขาว เนียน สวย Photoshop ช่วยได้

วิธีปรับแต่งรูปหน้าจากหน้ากลมๆ อ้วนๆ ให้เรียวขึ้น ลบรอยจุด สิว ไฝ ฝ้า บนใบหน้า ให้หน้าเนียนขึ้น เพิ่มความสว่างให้กับใบหน้า ทำให้หน้าดูขาวและสว่างขึ้น ตบท้ายด้วยการแต่งหน้าเพื่อเพิ่มสีสันให้กับใบหน้า ทำให้(รูป)คุณสวย/หล่อ ผอม ขาว เนียนได้ ภายในไม่ถึง 10 นาที


ปรับภาพให้มีสีสด Hue/Saturation

ปรับภาพให้มีสีสันสดใสขึ้น จากภาพที่มีสีจืดๆ จะใช้คำสั่ง Hue/Saturation เพื่อทำให้ภาพมีสีสันสดใสขึ้น โดยที่จะแสดงทั้งการปรับสีต่างๆ ให้มีความเข้มข้นของสีมากขึ้น การลดความเข้มข้นของสีบางสีเพื่อเน้นให้สีที่เราต้องการเน้นให้โดดเด่นมากขึ้น


มาทำ Actions เก็บไว้ใช้กัน

มาดูวิธีการสร้าง Actions ไว้ใช้กันดีกว่าค่ะ ในที่นี้เราใช้ Photoshop7 แต่ Version อื่นก็คงจะคล้ายๆ กัน Action มีประโยชน์ในกรณีที่เราต้องการทำภาพเป็น Set ที่เหมือนกันหลายๆ ภาพ ทำให้เราสะดวกขึ้นที่มา - http://bombik.com/  เพื่อเพิ่มความสว่างมากน้อยตามความเหมาะสมของภาพ เพิ่มความคมชัดให้กับรูปครับผมชอบวิธีนี้มากๆ สำหรับภาพที่ถ่ายออกมาแล้วเบลอ เราจะมาขจัดความมัวหมองให้กับภาพกันครับปรับความเข้มของสีและเพิ่มความbright 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพิ่มความคิดเห็นของคุณได้ที่นี่ Comment here