วันเสาร์, มกราคม 09, 2553

ตั้งค่าอีเมล์ใหม่ให้ "บีบี BlackBerry"

การตั้งค่าผ่านหน้าเว็บไซต์


หลังจากที่เปิดบริการกับเครื่อข่ายที่คุณใช้โทรศัพท์อยู่แล้ว ให้พิมพ์ URL เข้าไปตามนี้AIS เข้าไปที่ http://ais.blackberry.comDTAC เข้าไปที่ http://dtac.blackberry.comTrue Move เข้าไปที่ http://truemove.blackberry.com1. เลือก create account เพื่อสร้างบัญชีรายชื่อของคุณ และเพิ่มอีเมล์ต่างๆ ของเราลงไปในบัญชีนี้

โดยจะรองรับอีเมล์ทั้งหมด 10 แอคเคานท์ (ฟรีอีเมล์หรือที่รองรับ POP3 / IMAP4 ) บวกกับอีก 1 แอคเคานท์ที่เป็นของแบลคเบอร์รี่เอง2. อ่านข้อตกลงและเงื่อนไขต่างๆ ที่เขากำหมดมาให้เข้าใจ แล้วติ๊กถูกในกล่องสี่เหลี่ยม (หน้าคำว่า I read and uderstand...)

จากนั้น คลิก I agree3. กรอกรหัสพิน และอีมี่ของเครื่องลงไปในช่องที่กำหนด (รหัสพินและอีมี่นั้นให้เข้าไปดูที่เมนู options ในเครื่องบีบี แล้วเลือก status )4. ทำการสร้างแอคเคานท์ใหม่ โดยการใส่ชื่อบัญชี ในช่อง username ใส่รหัสในช่อง choose password และใสรหัสตัวเดิมลงไปในช่อง

confirm password เพื่อยืนยันความถูกต้อง คลิก Next5. ถัดมาเป็นการกรอกอีเมลืแอดเดรสที่เรามีอยู่ แล้วตามด้วยพาสเวิร์ดของอีเมล์ ที่ได้กรอกไป คลิกNext6. อีเมล์ที่เราแอดเข้าไปก็จะอยู่ในหน้าต่างนี้ หากต้องการเพิ่มแอดเดรสใหม่ให้ log in เข้ามา แล้วไปคลิกที่ Set up Account แล้วทำตามขั้นตอนเดิม

การตั้งค่าผ่านตัวเครื่องบีบี1. เข้าไปที่เมนู Email settings มันอาจจะซ่อนอยู่ในโฟลืเดอร์ setup ลองหาดูนะครับขั้นตอนก็เหมือนกันกับการตั้งค่าผ่านเว็บเลยครับ ทำตามขั้นตอนนั้ได้เลย

3 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ17 กุมภาพันธ์ 2555 19:13

  ถ้าเข้า Email settings ไม่ได้อ่ะคะ ทำไง... คลิ๊กแล้ว มันไม่เข้าไปให้อ่ะคะ ทำไงดีคะ มีวิธีแก้มั๊ย

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ19 กุมภาพันธ์ 2555 10:03

  ไม่มี Email Settings อ่ะ ทำไง

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ20 พฤษภาคม 2555 20:49

  ทำไม่ได้เลยอ่ะค่ะ

  ตอบลบ

เพิ่มความคิดเห็นของคุณได้ที่นี่ Comment here