วันจันทร์, ธันวาคม 19, 2554

คอเกมระวัง Alienware R4 แรงไม่ไว้หน้า

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] สำหรับใครที่ติดตามหรือชื่นชอบเทคโนโลยีพีซีของค่ายเดลล์มาตลอดก็จะพบว่า ไฮไลท์เด่นที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเกมเมอร์เสมอภายใต้ชื่อของ Alienware นั้นไม่เคยทำให้ผิดหวัง ไม่เฉพาะการสร้างจุดเด่นของรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูน่าเกรงขาม ดุดันเท่านั้น แต่มักจะจัดสเปกภายในมาแบบสุดๆ เรียกว่าอัดแน่นจนไม่อาจใช้แค่คำว่า "เกมเมอร์" แต่คำว่า "ฮาร์ดคอร์เกมเมอร์" น่าดูจะเหมาะสมที่สุดAurora R4
 เช่นเดียวกับ Alienware Aurora R4 เกมมิ่งพีซีตัวใหม่จากเดลล์ ภายใต้รูปโฉมภายนอกที่ดูทันสมัย โดยใช้โทนสีดำเป็นหลัก แฝงด้วยขุมพลังภายในที่แสนดุดัน ด้วยหัวใจหลักซีพียู Six-core ในชื่อ Intel Core i7-3000 series ที่เป็นซีพียูเจนฯ ใหม่ล่าสุด ซึ่งมีเทคโนโลยีในการเพิ่มความเร็วในการทำงานให้สูงขึ้นได้อัตโนมัติ มาพร้อมระบบ Liquid Cooling ที่ช่วยในการระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น รองรับแรมได้ทั้งแบบ 4GB 1600 Dual-channel และอัพเกรดได้ถึง 32GB ในแบบ Quad-channel ขึ้นอยู่กับความต้องการ ถ้าอยากจะให้แบบเน้นลื่นไหล เมื่อใช้ทำงานกับไฟล์หรือเกมที่มีเอนจิ้นสุดโหด ส่วนฮาร์ดดิสก์มีทั้ง HDD ในแบบจานหมุนและ SSD ที่เป็น NAND Flash ความเร็วสูงและใช้ร่วมกับพอร์ต SATA3 ที่ให้การเชื่อมต่อกับฮาร์ดดิสก์รุ่นใหม่ด้วยความเร็วสูง ใจถึงเงินถึงก็เลือกได้ตามใจชอบ

 นอกจากนี้ยังมาพร้อมชิปเซ็ตล่าสุด X79 จากทาง Intel ในการสนับสนุนแรมในแบบ Quad-channel ที่สำคัญยังสนับสนุนเทคโนโลยี CrossFireX ในการเพิ่มประสิทธิภาพให้การเล่นเกม ด้วยการเชื่อมต่อกราฟฟิกการ์ด 2 ใบเข้าด้วยกัน แต่ถ้าต้องการระบบประมวลผล 3 มิติที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น  Alienware Aurora ในต่างประเทศก็จะสามารถออร์เดอร์เพื่ออัพเกรดหรือเปลี่ยนชิ้นส่วนภายในตามที่ต้องการสามารถสนองความต้องการ เช่นเดียวกับกราฟฟิกการ์ดที่หากเน้นความแรงเป็นพิเศษ ก็มีหลายรุ่นที่มาเป็นตัวเลือกอีกด้วย อย่างเช่น AMD Radeon HD 6870, Radeon HD 6950 หรือ nVIDIA GeForce GTX 560 Ti เป็นต้น  โดยสนนราคาพื้นฐานของ R4 นี้จะอยู่ที่ 2,199 USD โดยประมาณ


เว็บไซต์ในข่าว : http://www.dell.com/
ที่มา - ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพิ่มความคิดเห็นของคุณได้ที่นี่ Comment here