ส่วนผสม
เนื้ออกไก่ 500 กรัม
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 100 กรัม
กะทิ 700 กรัม
มะเขือเปราะ 400 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดง 30 กรัม
ใบโหระพา 50 กรัม
ใบมะกรูด 10 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 30 กรัม
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำหม้อตั้งไฟให้ร้อน ตักน้ำพริกแกงเขียวหวานลงไปผัดกับกะทิ เศษ 1 ส่วน 2 ถ้วยตวง จนน้ำพริกมีกลิ่นหอมและเนื้อเนียน จึงค่อยใสเนื้อไก่ที่หั่นเป็นชิ้น และมะเขือเปราะผ่าซีกลงไป ผัดจนสุก ค่อยๆ เทกะทิที่เหลือจนหมด เคี่ยวทิ้งไว้จนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำปลา ชิมรสตามชอบ จึงค่อยใส่พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง และใส่โหระพากับใบมะกรูดเป็นลำดับสุดท้าย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
เพิ่มความคิดเห็นของคุณได้ที่นี่ Comment here