วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 08, 2552
ข้าวอบกุนเชียง
ส่วนผสม
ข้าวหอมมะลิ 3 ถ้วย
กุนเชียง ½ คู่ (ทอดแล้ว)
แครอทหั่นสี่เหลี่ยม ¼ ถ้วย
เห็ดหอมหั่นสี่เหลี่ยม 5 ดอก
ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 2 ช้อนชา
ต้นหอม 2 ต้น
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
มะนาว
วิธีทำ
ซาวข้าวให้สะอาด ใส่หม้อหุงข้าวเติมน้ำให้พอดีข้าวสุก ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงด้วยกัน (ยกเว้น ต้นหอม มะนาว) หุงจนสุก เมื่อข้าวสุกแล้วตักใส่จาน โรยหน้าด้วยต้นหอม ทานคู่กับแตงกวา มะนาว พริกน้ำปลา
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
เพิ่มความคิดเห็นของคุณได้ที่นี่ Comment here