วันจันทร์, ตุลาคม 26, 2552

คุณค่าขององุ่น


ผู้ที่ดื่มไวน์นอกจากจะชื่นชอบความสุนทรีย์ละมุนละไมของรสที่ล้ำลึกแล้ว ยังยื่นชมว่ามันมีประโยชน์ช่วยให้ทานอาหารได้รสยิ่งขึ้น กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต แถมยังดีต่อหัวใจ
หลายคนอาจมองว่านี่คือข้องอ้างของคนที่หลงใหลรสไวน์เท่านั้น แต่ก็ได้มีการศึกษาวิจัยกันแล้วว่า ข้ออ้างหรือความเชื่อเหล่านี้มิใช่คำกล่าวเกินจริงแต่อย่างใด เพราะหากดื่มไวน์หรือน้ำจากผลองุ่นในปริมาณที่พอเหมาะแล้วนั้น จะสามารถช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตในร่างกายและหัวใจแข็งแรงขึ้นได้จริงๆ แต่คุณค่าที่ค้นพบมากกว่านั้นคือ การเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศในเมล็ดองุ่นที่มีอยู่อย่างสูงอย่างคาดไม่ถึง

ซึ่งคุณประโยชน์ของสารต้านอนุมูลอิสระจากเมล็ดองุ่นนี้ช่วยรักษาความผิดปกติในระบบเลือดปรับเส้นเลือดฝอยให้แข็งแรงขึ้น กำจัดอนุมูลอิสระในระบบต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายหรือกล่าวได้ว่าช่วยล้างพิษในอวัยวะหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นผิวพรรณ ตับ ไต และลำไส้ บรรเทาอาการแพ้ ทั้งยังเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเนื้อเยื่อ ปรับโครงสร้างผิวให้ยืดหยุ่นดียิ่งขึ้น ชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวไม่ให้ชราก่อนวัย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพิ่มความคิดเห็นของคุณได้ที่นี่ Comment here